ออกแบบ โรงงาน โดยมาตรฐานแบบมืออาชีพกับเรา VKB !!!

ออกแบบ โรงงาน โดยมาตรฐานแบบมืออาชีพกับเรา VKB !!!

โรงงานมีองค์ประกอบมากกว่าที่คุณคิด โดยเฉพาะกับพวกอุตสาหกรรมรูปแบบเฉพาะ ที่ต้องมีการออกแบบวางแผนรูปแบบการผลิต และ ระบบต่างๆ ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย ยิ่งเป็นโรงงานอุตสาหกรรมที่มีขั้นตอนที่หลากหลายทำให้จะต้องมีการ ออกแบบ โรงงาน ที่มีการวางผังเครื่องจักร ระบบต่างๆ ให้เป็นไปตามมาตรฐานโรงงานที่ดี เพราะหากออกแบบไม่ดีแล้วมาปรับแก้ในภายหลังอาจทำให้เกิดความยุ่งยาก และ อาจทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายที่สูง เพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์นั้นโรงงานจึงต้องมีการออกแบบให้ดีตั้งแต่แรก เพื่อให้โรงงานออกมาเป็นไปตามรูปแบบที่ต้องการ และ เพื่อที่จะสามารถใช้งานได้ยาวนาน อยากได้โรงงานที่ดีมีมาตรฐานต้องห้ามพลาดบทความนี้เลย!!!

V.K.B ออกแบบ โรงงาน แบบไหนบ้าง?

ออกแบบ โรงงาน

ในส่วนของการออกแบบโรงงาน เรารับออกแบบทั้งภายนอก และ ภายใน โดยทาง V.K.B จะเน้นในเรื่องของ “ฟังก์ชั่นการใช้งาน” เป็นหลัก ว่าลูกค้าต้องการโรงงานสำหรับทำอะไร ผลิตอะไร เพราะส่วนใหญ่โรงงานจะเน้นการใช้งานเครื่องจักรสำหรับการผลิต และ กระบวนการอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาด การตรวจสอบผลิตภัณฑ์ การบำบัด การรักษาความปลอดภัย เราจึงมุ่งเน้นที่จะออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งานของโรงงานมากที่สุด นอกจากนั้นเรายังเน้นการออกแบบโดยคำนึงจากความสัมพันธ์ของฟังก์ชั่นต่างๆ เพื่อให้เกิดความสะดวก และ ปลอดภัยระหว่างการใช้งาน เช่น การจัดวางห้องต่างๆ ของโรงงานให้เหมาะสม การวางประตูทางออกเพื่อให้ง่ายต่อการขนส่ง – เดินทาง การวางระบบต่างๆ ให้ซัพพอร์ตกับรูปแบบการใช้งานของโรงงาน และ ออกแบบให้ถูกต้องตาม พ.ร.บ ควบคุมอาคาร เพราะเราใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อที่จะทำให้โรงงานของคุณออกมาดีที่สุด

>>อ่าน ระยะร่นโรงงาน เพิ่มเติมได้ที่นี่<<

ขั้นตอนการออกแบบโรงงานเป็นอย่างไร ?

ขั้นตอนในการทำงานของเราเป็นอย่างไร ?

 1. คุยเรื่องความต้องการในการสร้างโรงงาน ว่ามีความต้องการอะไรบ้าง และ มีงบประมาณเท่าไหร่ในการสร้างโรงงาน เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า โดยเราจะให้ความใส่ใจเรื่องลักษณะรูปแบบการใช้งานเป็นหลัก ยกตัวอย่างเช่น ถ้าลูกค้าเป็นโรงงานอาหาร หรือ โรงงานยา เราจะคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยในการผลิต และ ความสะอาดของโรงงานในการออกแบบ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐาน GMP
 2. สำรวจพื้นที่สำหรับสร้างโรงงานจริง เมื่อทำการคุยเรื่องรายละเอียดเบื้องต้น และ ขอบเขตของงานแล้ว จากนั้นลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบที่ดินของลูกค้าว่าเหมาะสมในการสร้างโรงงานหรือไม่ หากพิจารณาว่าคุ้มค่าที่จะสร้าง ก็จะดำเนินการออกแบบโรงงานตามขอบเขตข้อตกลงที่ได้คุยกันเอาไว้
 3. ทำการออกแบบโรงงาน ในส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาคารหลัก อาคารประกอบ ให้ตรงตามรูปแบบฟังก์ชั่นการใช้งานที่ลูกค้าต้องการ รวมทั้งพื้นที่ใช้สอย วัสดุที่จะใช้ องค์ประกอบเพิ่มเติมต่างๆ ของโรงงาน เพื่อใช้ในการประเมินราคาเบื้องต้นสำหรับก่อสร้างโรงงาน
 4. เสนอราคาในการสร้างโรงงาน เข้าไปคุยเรื่องรูปแบบโรงงานว่าลูกค้ามีความพึงพอใจหรือไม่ จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนในการประเมินราคาโรงงาน ว่าใช้งบประมาณในการก่อสร้างจริงเท่าไหร่

**ขั้นตอนต่างๆ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับแต่ละโครงการ และ ผู้ออกแบบแต่ละคน**

ทำงาน ออกแบบ โรงงาน กับเราดีอย่างไร ?

ออกแบบ โรงงาน กับเราดีอย่างไร ?

บริษัท V.K.B contracting ของเราเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ให้บริการทั้งการออกแบบโรงงาน และ รับเหมาก่อสร้าง โรงงานของเราให้ความสำคัญมากกับ “บริการหลังการขาย” โดยเมื่อดำเนินการสร้างโรงงานเสร็จเรียบร้อยเราก็ยังจะดูแลคุณ นอกจากนั้นเราจะเน้นเรื่องความรวดเร็วในการบริการทั้งการออกแบบ และ ก่อสร้าง นอกจากนั้นราคาของเรายังเป็นราคามาตรฐาน รับรองได้เลยว่าคุ้มค่ากับราคาอย่างแน่นอน และ ที่เราให้ความสำคัญมากที่สุดก็คือเรื่องของ “ความซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา” เพราะบริษัทเราเป็นบริษัทรับเหมาที่เป็นให้บริการมายาวนานกว่า 30 ปี และ ได้รับความไว้ใจจากองค์กรชั้นนำในการก่อสร้างมามากกว่า 100 โครงการ ทั้งกับ SCG และ องค์กรอื่นๆ ทำให้มั่นใจได้เลยว่าในเรื่องของรูปแบบโรงงาน ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ และ ความปลอดภัยขณะดำเนินการก่อสร้างจะเป็นไปอย่างมีมาตรฐานแน่นอน

นอกจากมาตรฐานที่ดีแล้วเราใส่ใจลูกค้า

เพราะเราใส่ใจทุกรายละเอียด และ ใส่ใจลูกค้า V.K.B จึงเน้นการออกแบบ และ ก่อสร้างเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า 3 เรื่องหลักๆ ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้ลูกค้า และ องค์กรชั้นนำของเราในการออกแบบโรงงาน

 • พื้นที่ใช้สอยของโรงงาน ต้องตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้า และ ให้คุ้มค่าต่อการใช้งานมากที่สุด
 • งบประมาณสำหรับการก่อสร้าง ที่เหมาะสมในการสร้างโรงงานให้เป็นไปตามความต้องการของลูกค้า
 • เวลาในการก่อสร้าง  ดำเนินการให้ทันระยะเวลาที่ลูกค้าต้องการอย่างมีคุณภาพ

 

ค่าใช้จ่ายในการออกแบบโรงงาน ?

 • โกดัง คลังสินค้าทั่วไป ราคาเริ่มต้นจะประมาณ 10,000 – 12,000 บาท / ตรม.
 • ตัวอาคารโรงงาน ราคาเริ่มต้นจะประมาณ 15,000 บาท / ตรม. (เฉพาะตัวอาคาร)
 • อาคารที่เป็นออฟฟิศ ที่เน้นฟังก์ชั่น ราคาเริ่มต้นจะประมาณ 17,000 บาท / ตรม. (ราคาจะขึ้นอยู่กับการตกแต่งและวัสดุที่ใช้)

**หมายเหตุ : เป็นราคาคร่าวๆ ราคาสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามปัจจัยอื่นๆ เช่น ราคาตลาดของวัสดุในช่วงเวลานั้นๆ หรือ รูปแบบความซับซ้อนของโครงการ และ ปัจจัยอื่นๆ

การคำนวณค่าใช้จ่ายในการออกแบบเบื้องต้นในการออกแบบ จะคำนวณจากขนาดของพื้นที่ใช้สอยโดยให้เอา ขนาดพื้นที่ใช้สอย x ราคาค่าก่อสร้างต่อตารางเมตร ก็จะออกมาเป็นค่าก่อสร้างทั้งหมด จากนั้นก็ให้นำไปคิดตามเปอร์เซ็นต์ที่นักออกแบบกำหนด เช่น พื้นที่ใช้สอยโรงงาน 500 ตรม. ค่าก่อสร้างตารางเมตรละ 15,000 บาท คิดเป็นเงิน 7,500,000 บาท สมมติว่าค่าออกแบบ 3% ก็จะต้องจ่ายค่าออกแบบทั้งหมด 225,000 บาท (เปอร์เซ็นต์ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย)

ในส่วนของค่าใช้จ่ายในการออกแบบส่วนมากมักจะคิด 3 – 6% ของมูลค่าโครงการ ซึ่งจะรวมค่าเซ็นต์การก่อสร้างในกรณีรับก่อสร้าง และ ออกแบบโรงงาน แต่ยิ่งโครงการมีขนาดใหญ่ค่าออกแบบต่อตารางเมตรก็จะยิ่งถูกลง ส่วนค่าใช้จ่ายเสริมก็จะเป็นเรื่องของการตกแต่ง การทำพื้นที่สีเขียว และ ส่วนอื่นๆ

 

เลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ออกแบบโรงงานเลือก V.K.B

ผู้ประกอบการที่ต้องการจัดสร้างโรงงาน บริษัท V.K.B contracting ของเราเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ให้บริการออกแบบ และ ก่อสร้าง รวมถึงให้คำแนะนำ บริหารโครงการ ที่ให้บริการมายาวนานกว่า 30 ปี ด้วยทีมที่เชี่ยวชาญ และ มีประสบการณ์ ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่างานที่ออกมาจะเป็นไปอย่างที่คุณต้องการ และ มีคุณภาพ

 • งานก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างด้วยทีมงานบุคลากรคุณภาพที่พร้อมบริการอย่างเต็มที่
 • งานออกแบบ มีผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์ รวมทั้งนักออกแบบรุ่นใหม่ ที่พร้อมออกแบบเพื่อให้ตอบโจทย์ตามสไตล์ของคุณ
 • ให้คำปรึกษา และ บริหารโครงการ นอกจากการก่อสร้างแล้ว เรายังให้คำแนะนำ ปรึกษา และ ช่วยเหลือปัญหาที่เกิดจากการก่อสร้างทุกรูปแบบ

บริการอย่างเต็มที่ และ เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ

 

 

สามารถสอบถาม V.K.B และ ดูข้อมูลเพิ่มเติมช่องทางอื่นๆ

Facebook : VKB Contracting

Line : @vkbth

Tel081-735-6625 , 097-445-4146 , 02-377-6591 , 02-735-1636 , 02-735-1637

Email : vkb.cont@gmail.com

ติดต่อเรา